Blog Post

“เออาร์ไอพี” มั่นใจตลาดไอที Q3 ฉลุย, งาน COMMART JOY 2019 กำลังซื้อดี
News

“เออาร์ไอพี” มั่นใจตลาดไอที Q3 ฉลุย, งาน COMMART JOY 2019 กำลังซื้อดี 

บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) มั่นใจตลาดไอที Q3 ฉลุย เนื่องจากงาน COMMART JOY 2019 กำลังซื้อดี เตรียมจัดงาน COMMART WORK 2019 ต่อที่ไบเทค วันที่ 19 – 22 ธ.ค. 62 นี้

“เออาร์ไอพี” มั่นใจตลาดไอที Q3 ฉลุย, งาน COMMART JOY 2019 กำลังซื้อดี

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 – นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี เปิดเผยหลังจบงาน COMMART JOY 2019 ว่า

“ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่างาน Commart Joy 2019 จะเป็นการสร้างสีสันใหม่อีกครั้งหนึ่ง คือเป็นครั้งแรกที่มีครบทั้งโน้ตบุ๊ก พีซี และโมบายในงานเดียว ประกอบกับการเน้นธีมเกี่ยวกับเกมและ eSports ขยายกลุ่มไปสู่กลุ่มเกมเมอร์เจน Y เพิ่มขึ้น สร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการซื้อขายสินค้ากลุ่มคอมพิวเตอร์ประกอบ (DIY) และอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกมให้คึกคักเป็นอย่างมาก ส่วนโน้ตบุ๊กก็ยังแรงไม่มีตกจากกำลังซื้อฐานเดิม กลุ่มคนทำงานและครอบครัวที่ซื้อเพื่อการใช้งานและการเรียนอยู่แล้ว ด้านตลาดใหม่กลุ่มโมบายก็เห็นแนวโน้มสดใสดี เชื่อมั่นว่าตลาดไอทีไทยในไตรมาส 3 จากนี้ก็ยังเติบโตต่อ เนื่องจากอุปกรณ์ไอทีและสมาร์ตโฟนได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันที่ขาดไม่ได้แล้ว”

อันดับสินค้าขายดีในงานครั้งนี้ ได้แก่ อันดับที่ 1 โน้ตบุ๊ก อันดับที่ 2 อุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกม อันดับที่ 3 คอมพิวเตอร์ประกอบ (DIY) อันดับที่ 4 สมาร์ตโฟน และอันดับที่ 5 จอมอนิเตอร์

ในด้านของการเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ งาน Commart Joy 2019 ได้จัดให้มีโซนพิเศษ “COMMART JOY ARCADE” สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโชว์เคสเทคโนโลยีด้านการท่องเที่ยวมาให้เอ็นจอยกันมากมาย อาทิ

  • 11 สตาร์ทอัพท่องเที่ยวที่มาแรงต้องโหลด
  • เกมท่องเที่ยวไฮเทคด้วย VR
  • “SUKJAI CHATBOT” ระบบสนทนาอัตโนมัติ ตอบปัญหาเบื้องต้นเรื่องการท่องเที่ยว บริการใหม่รูปแบบดิจิทัล 7 วัน 24 ชม.

นอกจากนี้ยังมีสื่อสังคมออนไลน์ ที่จะเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับนักเดินทางท่องเที่ยว ทั้ง Facebook: “Amazing Thailand” และ “TAT Contact Center” รวมถึง Line: “Amazing Thailand” มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมและร่วมกิจกรรมตลอดงาน หลังจากนี้ทางทีมกำลังเตรียมจัดงานครั้งต่อไป คือ “งาน Commart Work 2019” ซึ่งจะแตกต่างจากงาน 2 ครั้งที่ผ่านมา โดยจะเป็นงานใหญ่เกี่ยวกับไอทีเพื่อธุรกิจและโซลูชั่นต่างๆ โปรดติดตามข่าวสารต่อไป

งาน COMMART JOY 2019 จัดโดย บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) และพันธมิตรธุรกิจเข้าร่วมแสดงเทคโนโลยีภายในงานคับคั่ง อาทิ Advice, Asus, Banana IT, Studio7, Dell, Epson, HomePro, The Power, Intel, IT City, J.I.B, Jaymart, Lenovo, MSI, SPVi, SPEED Computer, SVOA, CSC, Amazing Thailand, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยเบฟ และเครดิตบูโร

พบกับงานครั้งต่อไป ในชื่อ “COMMART WORK 2019” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 – 22 ธันวาคม 2562 ณ EH 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ เวลา 10.00 น. – 20.00 น. เดินทางสะดวกทั้งรถยนต์และรถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา และรถไฟฟ้า MRT

ติดตามกิจกรรม โปรโมชัน และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:


ขอขอบคุณ – บมจ.เออาร์ไอพี
ทีมงาน iModTOY

Related posts