Category: News

Android

แรงทะลุโลก! Xiaomi เปิดตัวระบบชาร์จไร้สาย 80W ใช้เวลา 19 นาที 

Xiaomi เปิดตัวระบบชาร์จไร้สาย 80W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ให้เต็ม 50% ภายในระยะเวลา 8 นาที และชาร์จเต็ม 100% ภายในระยะเวลา 19 นาที คิดเป็นปริมาณการจ่ายไฟ 80W ซึ่งหากเทียบกับเทคโนโลยี MagSafe ของทาง Apple ที่สามารถทำได้เพียง 15W และ Quick Charge 5 ของทาง Qualcomm ก็ทำได้เพียง 50W โดยมีสมาร์ตโฟน Mi 10 Ultra เป็นรุ่นแรกที่รองรับ

News

Sumsung เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Samsung Jet และ Clean Station 

เปิดตัวแล้วในประเทศไทยกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Samsung Jet รุ่นใหม่ล่าสุดและ Clean Station ด้วยคุณสมบัติระบบการกรอง HEPA จำนวน 5 ชั้น มอเตอร์ดิจิทัลอินเวอร์เตอร์ (Digital Invertor) พลังดูดแรงสูงสุด 200 วัตต์ ทำงานร่วมกับระบบ Jet Cyclone ที่มีช่องอากาศเข้าถึง 27 ช่องช่วยลดการสูญเสียแรงดูดให้น้อยที่สุด

News

Samsung เปิดตัว Android GO รุ่นแรก Galaxy A01 Core ราคา 2,499 บาท 

Android GO เป็นโครงการสมาร์ตโฟนราคาถูกจาก Google โดยเน้นเจาะกลุ่มตลาดประเทศกำลังพัฒนา เน้นประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องและบริการที่ครบเครื่อง อาทิ YouTube Go, Google Go, Maps Go, Gmail Go และ Files Go ที่มีการปรับแต่งให้ใช้ทรัพยากรเครื่องน้อยลง และล่าสุด Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A01 Core

News

Qualcomm เปิดตัวระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 5 รองรับ 100W+ 

ในปี 2020 ถึงแม้ว่าจะมีหลายแบรนด์โดยเฉพาะแบรนด์จีนที่แข่งขันกันชาร์จเร็ว และครั้งนี้ Qualcomm ราชาผู้ผลิตชิปสมาร์ตโฟนก็ถึงคราวต้องออกตัว ด้วยการเปิดตัว Quick Charge 5 ที่รองรับกำลังไฟ 100W+ และมีการเคลมว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4500 mAh ให้เต็มครึ่งนึงได้ด้วยระยะเวลา 5 นาที

News

3BB อัปเกรดให้ลูกค้าใช้งาน WiFi 6 ให้ลููกค้าฟรี 

ความเร็วเน็ตบ้านปัจจุบันมีมาตรฐานความเร็วอยู่ที่ 1 Gbps และเพื่อเป็นการตอบสนองการใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุง Router จึงต้องมีการพัฒนาตาม โดยปัจจุบันอุปกรณ์ที่ผู้ให้บริการมีส่วนใหญ่ จะรองรับเพียงแค่ไม่กี่ Mbps และเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว 3BB จึงได้ทำการอัปเกรดเป็น WiFi 6 ให้กับผู้ใช้งานเป็นรายแรก

Android

แข่งกันแรง! ในปี 2020 โลกเราจะมีที่ชาร์จมือถือขนาด 125W 

ไม่ว่าใครก็อยากชาร์จเร็ว บางคนอาจคิดว่า 18W ก็เร็วมากแล้ว แต่นั่นไม่ใช่มาตรฐานของแบรนด์จีน ซึ่งถึงแม้ว่าก่อน Xiaomi จะเปิดตัวที่ชาร์จ 100W ในปีที่แล้ว (แต่ยังไม่มีการใช้งานจริงออกมา) และล่าสุดมาตรฐานที่ชาร์จมือถือเหมือนจะไปที่ 120-125W จากแบรนด์จีนอย่าง OPPO, Vivo, และ Realme

News

Huawei Pay สามารถใช้งานได้เมืองไทยได้แล้ววันนี้ 

สำหรับคนที่รอ Apple Pay แต่ยังไม่เข้าเมืองไทยสักที ระหว่างนี้ใช้งาน Samsung Pay ไปพลาง ๆ แต่ล่าสุดสำหรับแบรนด์จีนเองก็มี Huawei Pay มาประเดิมตลาดประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะมีเงื่อนไขการใช้งานมากไปหน่อยจนดูจับต้องได้ยากก็ตาม

News

AIS ยืนยัน! ไม่มีเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหล 

ก่อนหน้านี้มีข่าวจากต่างประเทศ rainbowtabl.es รายงานว่ามีข้อมูล DNS และ Netflow ของทาง AIS หลุดเข้าสู่โลกออนไลน์จำนวนกว่า 8,300 ล้านรายการ โดยล่าสุดทาง AIS ออกแถลงข่าวนี้ระบุว่า ในจำนวนข้อมูลดังกล่าวไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่อย่างใด โดยเนื้อความฉบับเต็มของรายงานมีดังต่อไปนี้

News

AIS แจกฟรี YouTube Premium สูงสุด 6 เดือน 

YouTube Premium คือบริการตัวหนึ่งของ YouTube โดยสรุปก็คือ “ไม่มีโฆษณา” ย่อหน้าจอแล้วเปิดฟังเพลงไปด้วยได้ ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูทีหลังได้ และยังรวมถึงบริการ YouTube Music Premium แลกกับการจ่ายรายเดือน 159 บาท ล่าสุดสำหรับลูกค้า AIS แบบรายเดือน สามารถดู YouTube Premium ได้ฟรีสูงสุด 6 เดือน

News

OPPO Find X2 Series 5G จะได้รับการอัปเดต Firmware รองรับ 5G ในไทย 

OPPO Find X2 Series 5G คือ สมาร์ตโฟนรุ่นแรกของ OPPO ที่รองรับเครือข่าย 5G โดยได้เปิดตัวในไทยไปตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2563 แต่ในบางภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมถึงประเทศไทย ยังไม่สามารถใช้งาน 5G ได้เพราะว่าติดเรื่องการอัปเดต Firmware ซึ่งถึงแม้ว่า Hardware จะรองรับมาตั้งแต่แรกเลยก็ตาม