Category: Photography

News

เปิดตัว GoPro HERO8 BLACK, Mods และ GoPro MAX 

GoPro เดิมทีถูกวางตำแหน่งสินค้าเพื่อกีฬา Extreme และปีที่แล้วดูเหมือน GoPro จะกลับไปเน้นสินค้าเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น แต่ด้วยวิวัฒนาการของกล้องสมาร์ตโฟนที่ไล่ตามมาติด ๆ สุดท้ายแล้วก็ต้องกลับไปทำตลาด  Action Camera เหมือนเดิม โดยมีการเปิดตัว GoPro HERO8 และ GoPro MAX พร้อมกับคุณสมบัติหลากหลายที่สมาร์ตโฟนไม่สามารถทำได้ (ในตอนนี้)

Photography

Fujifilm เปิดตัว X-A7 พร้อมปรับปรุง AF และรองรับวิดีโอ 4K 

Fujifilm ล่าสุดได้เปิดตัวกล้องดิจิตอลมิลเลอร์เลสในตระกูล X-A ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในระดับมือใหม่ สำหรับรุ่นล่าสุด X-A7 เป็นการพัฒนาจากรุ่น X-A5 พร้อมกับปรับระบบโฟกัสให้ดีขึ้น อีกทั้งยังรองรับวิดีโอ 4K ตามสมัยนิยม ส่วนการพับหน้าจอเป็นแบบการพับด้านข้างแทนที่จะเป็นการพับไปด้านบน

Photography

แคนนอน ประกาศแพชต์อัปเดตเฟิร์มแวร์ ยกระดับระบบความปลอดภัย DSLR พร้อมแนะทริกกันโจรกรรมข้อมูลไซเบอร์ 

แคนนอนประกาศเผยแพร่แพตช์อัปเดตเฟิร์มแวร์ ยกระดับความปลอดภัย ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 เพื่อเปิดให้ผู้ใช้งานกล้องแคนนอนสามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์ได้เองทันที พร้อมเผย 5 ข้อแนะนำด้านความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้กล้องดิจิทัลแคนนอน เมื่อต้องเชื่อมต่อข้อมูลรูปภาพกับอุปกรณ์มือถือหรือคอมพิวเตอร์

Android

เปรียบเทียบภาพถ่าย Portrait ของ iPhone XS, Galaxy S10+, LG G8, Pixel 3, Huawei P30 Pro และ OnePlus 6T 

ก่อนหน้านี้เราคงจะได้รับชมการเปรียบเทียบภาพถ่ายกลางแจ้งจากกล้องหลังของสมาร์ตโฟนเรือธงกันไปบ้างแล้ว และวันนี้เราจะมาชมภาพถ่ายบุคคล (Portrait) กันดูบ้าง ครั้งนี้เปรียบเทียบถึง 6 รุ่นด้วยกัน

Application

5 แอพแต่งรูปที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone ในปีนี้ (2018) 

ผมเชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหาจากการถ่ายรูปแล้ว มืดบ้าง , เอียงบ้าง ทำให้รูปนั้นเสีย ไม่สวย วันนี้เราเลยมาเเนะนำ 5 แอพแต่งที่ดีที่สุด เพื่อมาแก้ปัญหาที่กล่าวมา เริ่มเลย !

Photography

ตรวจสอบรูปจาก Google อย่างไร ให้นำมาใช้อย่างถูกต้อง 

แน่นอนว่าหลายคนคงเคยค้นหาและนำรูปภาพจาก Google ไปใช้ประกอบในการสร้างผลงาน แต่ยังมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่า ภาพที่เรา Copy มานั้น สามารถนำไปใช้ได้อย่างถูกต้องหรือไม่ เรามาชมวิธีตรวจสอบง่ายๆ กันเลย

Featured

แนะนำ 5 เว็บแจกภาพฟรี คุณภาพระดับ HD นำไปใช้งานได้ 

กำลังมองหาภาพสวยๆ ไปใช้ประกอบการการทำเสนอผลงาน, ทำเว็บหรือว่าทำกราฟฟิกไว้โพสลง Facebook อยู่ใช่ไหม? หรือว่าอยากจะได้ไปอัดใส่กรอบสวยๆ ติดไว้ที่บ้าน วันนี้ iModToy ขอแนะนำ 5 เว็บไซต์ที่มีภาพถ่ายหลายแนวไว้ให้เลือกดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ ซึ่งส่วนตัวแล้วบางภาพเราก็ได้มีโอกาสนำมาใช้บ้างตามความเหมาะสม ทั้งนี้จะมีเว็บอะไรบ้าง ไปชมกันครับ