Category: Application

Application

Google เริ่มเปิดใช้งานฟีเจอร์ค้นหาข้อความและการสแกนข้อความในรูปภาพบน Google Photos 

Google ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ว่าฟีเจอร์ใหม่ในแพลตฟอร์ม Lens ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหารูปภาพที่ถ่ายด้วยข้อความได้และยังสามารถสแกนข้อความจากรูปภาพ เพื่อคัดลอกเป็นข้อความไปวางในเอกสารได้อีกด้วย

Application

เปิดเว็บไซต์และแอปฯ ตรวจสอบตำรวจ “ปลอมหรือจริง” เพียงแค่กรอกชื่อ-สกุล 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเว็บไซต์และแอป Smart Thai Police ทั้งระบบ iOS และ Android ตรวจสอบรายชื่อข้าราชการตำรวจไทย ว่าเป็นตำรวจจริงหรือตำรวจปลอม

Application

Microsoft เปิดให้ดาวน์โหลดแอป Windows 1.11 ย้อนความคิดถึงปี 1985 (สำหรับ PC) 

สำหรับใครที่ใช้งาน PC และอยากหวนรำลึกไปสัมผัสประสบการณ์ความคิดถึงของ Windows 1.0 ในปี 1985 ตอนนี้ Microsoft ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแอปจำลอง Windows 1.11 แล้ว

Application

แอปหาคู่ Tinder เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Festival Mode หาคู่ง่ายขึ้นในเทศกาลดนตรี 

เพิ่มโอกาสในการหาคู่กับคนที่มีรสนิยมเพลงเดียวกันได้มากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่ Festival Mode ในแอปหาคู่ยอดนิยม Tinder ที่ช่วยให้คนโสดหาคู่ในงานเทศกาลดนตรีได้ง่ายมากขึ้น

Application

Facebook เปิดตัวแอป Messenger สำหรับเดสก์ท็อปในงาน F8 ปี 2019 

ไฮไลท์เด่นอีกหนึ่งอย่างในงาน F8 ปี 2019 ของ Facebook ก็คือการเปิดตัวแอป Messenger สำหรับเดสก์ท็อป ที่ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอป Messenger บน Mac และ Windows ได้เหมือนกับในสมาร์ตโฟน

Application

วิธีปิดการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์ 

สำหรับใครเคยเปิดรับการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ไว้ใน Google Chrome อาจจะด้วยการพลั้งมือหรือกดรับด้วยความตั้งใจ แต่ตอนนี้อยากจะปิดการแจ้งเตือนเหล่านั้นที่รบกวนเวลาทำงานหรือการใช้คอมพิวเตอร์ เรามาชมวิธีพร้อมๆ กันเลย

Android

เปลี่ยนรูกล้องบน Samsung Galaxy S10, S10e และ S10+ ให้เป็นไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ 

สำหรับผู้ที่ใช้ Samsung Galaxy S10, S10e หรือ S10+ อยู่ บางท่านคงจะรำคาญรูกล้องบนหน้าจอถึงกับต้องไปหาภาพวอลล์เปเปอร์มาใส่แบบเนียนๆ แต่วันนี้เรามีแอปไอเดียเก๋ที่จะเปลี่ยนรูกล้องดังกล่าวให้เป็นไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่แทน ด้วยแอปที่มีชื่อว่า Energy Ring

Application

แอป Slack ทยอยปล่อยฟีเจอร์ Dark Mode ในผู้ใช้ Android และ iOS (เวอร์ชันเบต้า) 

สำหรับผู้ใชแอป Slack เตรียมพบกับคุณสมบัติ Dark Mode ในเร็วๆ นี้ ตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้เริ่มปล่อยเวอร์ชันเบต้าให้ผู้ใช้ Android และ iOS บางส่วนได้ทดสอบใช้งานกันแล้ว

Application

Google แก้ไขปัญหาช่องโหว่ Zero-day ในแอป Chrome บน Android และเดสก์ท็อป 

หลังจากที่ Google ได้มีการอัปเดตแอป Chrome บน macOS, Windows และ Linux หลายๆ ครั้งในวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากพบช่องโหว่ Zero-day ทีมงานจึงแนะนำให้ผู้ใช้ทุกคนทำการตรวจสอบและอัปเดตซอฟต์แวร์ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดทันที

Android

แจกวิธีเปิดใช้งาน Dark Mode ใน Messenger ทั้ง Android และ iOS 

หลังจากในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้บางส่วนพบว่า Messenger ได้เพิ่ม Dark Mode เข้ามาทั้ง Android และ iOS ซึ่งได้ในบาง User เท่านั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ ทีมงานขอแนะนำวิธีการเปิดใช้งาน Dark Mode ในแอพ Messenger ให้ชมกันครับ