Category: Featured

Android

สรุปราคา Samsung Galaxy Note 10/10+ เครื่องเปล่าและติดโปรจาก TrueMove H, AIS และ Dtac 

เว็บไซต์ Samsung Official ได้เปิดให้ผู้สนใจ Galaxy Note 10 และ Note 10 Plus แล้ววันนี้ รวมถึงค่ายโทรศัพท์อย่าง TrueMove H, AIS และ Dtac ก็เปิดจอง พร้อมกับราคาโปรโมชัน รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมาย ไปชมรายละเอียดกันเลย

Android

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ อย่างเป็นทางการ 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงทั้ง 2 รุ่น จากแบรนด์ Samsung อย่าง Galaxy Note 10 และ Note 10+ ที่มาพร้อมกับปากกา S-Pen และสเปคสุดโหด

Android

เปิดตัวแล้ว Google Pixel 3A และ Pixel 3A XL รุ่นใหม่ กล้องเทพ แต่ราคาประหยัด 

ในงาน Google I/O ประจำปี 2019 นี้ Google ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟน 2 รุ่นใหม่ Pixel 3A และ Pixel 3A XL เป็นสมาร์ตโฟนราคาประหยัด และเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นกลางรุ่นแรกในตระกูล Pixel

Android

สรุปไฮไลท์เด่นในงาน Google I/O 2019 เปิดตัว Google Pixel 3A, 3A XL, Android Q และอื่นๆ อีกมากมาย 

Google ได้จัดงาน I/O ประจำปี 2019 ขึ้น เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ได้เน้นการเปิดตัวฮาร์ดแวร์มากขึ้น ซึ่งมากกว่าปี 2018 เลยทีเดียว และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นการเผยโฉม Google Piexel 3A และ 3A XL ตัวจริงกันแล้ว รวมถึงการเปิดตัวเทคโนโลยีอีกมากมาย ไปชมไฮไลท์เด่นในงานกันเลย

Android

ชี้แจงกรณีการทดสอบ Huawei P30 Pro ประเด็นเรื่องการส่งข้อมูลไปยังเว็บไซต์รัฐบาลจีน 

จากกรณีที่ Huawei P30 Pro พยายามติดต่อออกไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ของรัฐบาลจีน? ล่าสุด ผู้ทดสอบดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีการทดสอบ Huawei P30 Pro เพื่อตรวจสอบการส่งข้อมูลและประเด็นเรื่องการส่งข้อมูลไปยังเว็บไซต์รัฐบาลจีนแล้ว ไปติดตามรายละเอียดพร้อมกันครับ

Android

หายห่วง Huawei P30 Pro พยายามติดต่อเว็บรัฐบาลจีน แท้จริงเกิดจากการทดสอบเรียกเว็บ Baidu.com 

จากข่าว พบ Huawei P30 Pro พยายามติดต่อออกไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ของรัฐบาลจีน? วันนี้มีอัปเดตเพิ่มเติมจากผู้ทดสอบแล้ว สรุปแบบสั้น ๆ ให้เข้าใจกันง่าย ๆ ได้ความว่า “เว็บรัฐบาลจีนที่กังวลกันนั้น ตอนนี้เท่ากับพิสูจน์ได้แล้วว่าไม่มี” เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดนี้กันครับ

Android

เปิดตัว Huawei P30 และ P30 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงคะแนนกล้องอันดับหนึ่งแห่งยุค 

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงตัวแรงจาก Huawei ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Huawei P30 และ Huawei P30 Pro ที่มาพร้อมสเปคสุดแรงและกล้องสุดโหด กวาดคะแนนกล้องสูงสุดอันดับหนึ่งของ DxOMark

Android

แจกวิธีเปิดใช้งาน Dark Mode ใน Messenger ทั้ง Android และ iOS 

หลังจากในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้บางส่วนพบว่า Messenger ได้เพิ่ม Dark Mode เข้ามาทั้ง Android และ iOS ซึ่งได้ในบาง User เท่านั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ ทีมงานขอแนะนำวิธีการเปิดใช้งาน Dark Mode ในแอพ Messenger ให้ชมกันครับ

DIY

เพิ่มความสะอาดให้ไส้กรองเครื่องปรับอากาศบ้านด้วยแผ่นกรองอากาศ 3M Filtrete ขนาด 0.1 ไมครอน 

หลายคนคงตระหนักกับปัญหาฝุ่นละอองกันมากขึ้นหลังจากเมื่อต้นปี 2562 ที่ กทม. ประสบปัญหามลภาวะค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5. เกินค่ามาตรหลายจุด ผู้คนจึงสรรหาวิธีการเพื่อที่ป้องกันตนเองจากปัญหาดังกล่าวและอีก 1 อย่างที่ไม่ควรมองข้ามนั่นคือ เครื่องปรับอากาศ ซึ่งทราบหรือไม่ว่าอากาศที่ออกจากเครื่องปรับอากาศนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับฝุ่นจิ๋วจะเข้ามาสู่บ้านของเราได้