Category: Featured

Android

ชี้แจงกรณีการทดสอบ Huawei P30 Pro ประเด็นเรื่องการส่งข้อมูลไปยังเว็บไซต์รัฐบาลจีน 

จากกรณีที่ Huawei P30 Pro พยายามติดต่อออกไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ของรัฐบาลจีน? ล่าสุด ผู้ทดสอบดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีการทดสอบ Huawei P30 Pro เพื่อตรวจสอบการส่งข้อมูลและประเด็นเรื่องการส่งข้อมูลไปยังเว็บไซต์รัฐบาลจีนแล้ว ไปติดตามรายละเอียดพร้อมกันครับ

Android

หายห่วง Huawei P30 Pro พยายามติดต่อเว็บรัฐบาลจีน แท้จริงเกิดจากการทดสอบเรียกเว็บ Baidu.com 

จากข่าว พบ Huawei P30 Pro พยายามติดต่อออกไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ของรัฐบาลจีน? วันนี้มีอัปเดตเพิ่มเติมจากผู้ทดสอบแล้ว สรุปแบบสั้น ๆ ให้เข้าใจกันง่าย ๆ ได้ความว่า “เว็บรัฐบาลจีนที่กังวลกันนั้น ตอนนี้เท่ากับพิสูจน์ได้แล้วว่าไม่มี” เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดนี้กันครับ

Android

เปิดตัว Huawei P30 และ P30 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงคะแนนกล้องอันดับหนึ่งแห่งยุค 

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงตัวแรงจาก Huawei ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Huawei P30 และ Huawei P30 Pro ที่มาพร้อมสเปคสุดแรงและกล้องสุดโหด กวาดคะแนนกล้องสูงสุดอันดับหนึ่งของ DxOMark

Android

แจกวิธีเปิดใช้งาน Dark Mode ใน Messenger ทั้ง Android และ iOS 

หลังจากในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้บางส่วนพบว่า Messenger ได้เพิ่ม Dark Mode เข้ามาทั้ง Android และ iOS ซึ่งได้ในบาง User เท่านั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ ทีมงานขอแนะนำวิธีการเปิดใช้งาน Dark Mode ในแอพ Messenger ให้ชมกันครับ

DIY

เพิ่มความสะอาดให้ไส้กรองเครื่องปรับอากาศบ้านด้วยแผ่นกรองอากาศ 3M Filtrete ขนาด 0.1 ไมครอน 

หลายคนคงตระหนักกับปัญหาฝุ่นละอองกันมากขึ้นหลังจากเมื่อต้นปี 2562 ที่ กทม. ประสบปัญหามลภาวะค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5. เกินค่ามาตรหลายจุด ผู้คนจึงสรรหาวิธีการเพื่อที่ป้องกันตนเองจากปัญหาดังกล่าวและอีก 1 อย่างที่ไม่ควรมองข้ามนั่นคือ เครื่องปรับอากาศ ซึ่งทราบหรือไม่ว่าอากาศที่ออกจากเครื่องปรับอากาศนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับฝุ่นจิ๋วจะเข้ามาสู่บ้านของเราได้

Android

จุดเด่นของหน้าจอ Dynamic AMOLED ใน Samsung Galaxy S10 

Samsung Galaxy S10 เมื่อที่ผ่านมา สิ่งที่เป็นจุดเด่นและน่าสนใจก็คือ หน้าจอของ Galaxy S10 ที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ซ่อนอยู่มากมาย เรามาชมกันเลยดีกว่าว่าจุดเด่นหน้าจอ Galaxy S10 ที่เรียกว่า Dynamic AMOLED มีอะไรบ้าง

Android

เปิดตัว Samsung Galaxy S10, S10+ รุ่น 10 ปี Galaxy ราคาเริ่มต้นที่ 899 ดอลลาร์ 

Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S10, S10+ เป็นรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี Samsung Galaxy มาพร้อมฟีเจอร์เด่นๆ หลายอย่าง มาชมข้อมูลสำคัญๆ ว่าในรุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Android

Samsung เปิดตัว Galaxy Fold, สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกของ Samung 

เปิดตัว Galaxy Fold ในงาน UNPACKED ทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Fold เป็นสมาร์ตโฟนจอพับที่เมื่อพับจะมีขนาด 4.6 นิ้ว (840 x 1960) และถ้ากางออกมาก็จะกลายเป็น Tablet จะมีขนาด 7.3 นิ้ว (1536 x 2152) โดยเรียกเทคโนโลยีการพับจอนี้ว่าจอ “infinity flex” Galaxy Fold มาพร้อม 4 สี โดยในโหมดพับเป็นหน้าจอสมาร์ตโฟนนั้น (จอเล็ก) จะมีแอปในหน้าหลัก 3 แอป แต่ถ้ากางหน้าจอออกก็จะพบแอปที่มากขึ้น (โหมดกางหน้าจอ) โดย Samsung เผยว่าได้ร่วมมือกับ Google เพื่อพัฒนาระบบ Android สำหรับหน้าจอ Galaxy…

Android

เปิดตัว Mi 9 กล้องหลัง 3 ตัว 48MP, ชาร์จไร้สาย 20W, มีรุ่น Explorer Edition ฝาหลังโปร่งแสง 

Xiaomi ได้เปิดตัว Mi 9 อย่างเป็นทางการ โดยสเปคหลักๆ คือ กล้องหลัง 3 ตัว และรองรับชาร์จไร้สายเร็วที่สุด มีรุ่น Mi 9 Explorer Edition เป็นรุ่นฝาหลังโปร่งแสงเปิดตัวด้วย

Android

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S5e ราคา 399 ดอลลาร์ ท้าชน iPad 

Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Tab S5e เป็น Tablet จอ 10.5 นิ้วเครื่องบาง เน้นเรื่องการดูมีเดีย เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานวันที่ 20 ก.พ. 2019 นี้