Category: How To

Application

วิธีปิดการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ใน Google Chrome บนคอมพิวเตอร์ 

สำหรับใครเคยเปิดรับการแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ไว้ใน Google Chrome อาจจะด้วยการพลั้งมือหรือกดรับด้วยความตั้งใจ แต่ตอนนี้อยากจะปิดการแจ้งเตือนเหล่านั้นที่รบกวนเวลาทำงานหรือการใช้คอมพิวเตอร์ เรามาชมวิธีพร้อมๆ กันเลย

Android

แอป EdgeTouch ช่วยป้องกันการสัมผัสส่วนโค้งโดยบังเอิญของ Galaxy S10+ และรุ่นอื่นๆ 

ผู้ใช้สมาร์ตโฟน Samsung รุ่นที่มีหน้าจอโค้งอย่าง Galaxy S10+, S10, S9, S8, S7 และ Note 8 คงจะพบปัญหาการสัมผัสส่วนโค้งด้านข้างหน้าจอโดยไม่ได้ตั้งใจ Samsung จึงได้พัฒนาแอป EdgeTouch ที่จะช่วยป้องกันปัญหานี้

How To

วิธีลงฟอนต์ (Fonts) ใน Windows 10 แบบง่ายและรวดเร็ว 

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบวิธีการลงฟอนต์ (Fonts) ใน Windows 10 เพื่อใช้เปลี่ยนฟอนต์ในตัว Windows เอง หรือจะใช้ทำงานทั้งด้าน Photoshop, Word, Power Point ฯลฯ วันนี้เรามี วิธีลงฟอนต์ ใน Windows 10 แบบง่ายๆ และรวดเร็วมาฝากครับ

How To

วิธีปิดการแจ้งเตือน (Notifications) ใน Windows 10 และทำความรู้จักกับฟีเจอร์ Focus Assist 

หลายคนกำลังประสบปัญหากับความน่ารำคาญของการแจ้งเตือน (Notifications) ใน Windows 10 ที่ไม่ว่าจะมีเมลเข้า อัปเดต เชื่อมต่อ หรือสารพัดการแจ้งเตือนที่เด้งขึ้นมาไม่หยุดไม่หย่อน วันนี้เราจะมาชมวิธีปิดการแจ้งเตือนใน Windows 10 กันครับ

How To

ลืมกดเปลี่ยนภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ เวลาพิมพ์ แก้ได้ง่ายๆ ชมวิธีที่นี่เลย 

เชื่อว่าหลายคนพบปัญหา “ลืมเปลี่ยนภาษา” เวลาที่พิมพ์ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่คล่องกับการพิมพ์สัมผัส เมื่อก้มพิมพ์ก็ไม่รู้ตัวว่ากำลังพิมพ์ภาษาอะไรอยู่ วันนี้ทีมงานมีวิธีแปลงภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย เวลาที่ลืมกดเปลี่ยนภาษา มาฝากกันค่ะ ชมวิธีกันเลย

Android

แจกวิธีเปิดใช้งาน Dark Mode ใน Messenger ทั้ง Android และ iOS 

หลังจากในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้บางส่วนพบว่า Messenger ได้เพิ่ม Dark Mode เข้ามาทั้ง Android และ iOS ซึ่งได้ในบาง User เท่านั้น สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ ทีมงานขอแนะนำวิธีการเปิดใช้งาน Dark Mode ในแอพ Messenger ให้ชมกันครับ

DIY

เพิ่มความสะอาดให้ไส้กรองเครื่องปรับอากาศบ้านด้วยแผ่นกรองอากาศ 3M Filtrete ขนาด 0.1 ไมครอน 

หลายคนคงตระหนักกับปัญหาฝุ่นละอองกันมากขึ้นหลังจากเมื่อต้นปี 2562 ที่ กทม. ประสบปัญหามลภาวะค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5. เกินค่ามาตรหลายจุด ผู้คนจึงสรรหาวิธีการเพื่อที่ป้องกันตนเองจากปัญหาดังกล่าวและอีก 1 อย่างที่ไม่ควรมองข้ามนั่นคือ เครื่องปรับอากาศ ซึ่งทราบหรือไม่ว่าอากาศที่ออกจากเครื่องปรับอากาศนั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับฝุ่นจิ๋วจะเข้ามาสู่บ้านของเราได้

How To

วิธีตั้ง Lock Screen และตั้งเวลาแสดงภาพ Windows Spotlight ใน Windows 10 

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าในหน้า Lock Screen ของ Windows 10 นั้น มีภาพพักหน้าจอจาก Microsoft ที่อัปเดตใหม่ทุกวันที่คุณเริ่มเปิดคอม ซึ่งแอดมินมองว่ามันสวยมากและวันนี้เราจะมาสอน วิธีตั้ง Lock Screen และตั้งเวลาแสดงภาพพักหน้าจอนี้ให้อยู่นานๆ กันครับ

How To

วิธีแปลงวิดีโอ TikTok ให้เป็นภาพพักหน้าจอ Live Wallpapers 

ในยุคที่ใครๆ ก็ใช้ TikTok ไปหมด ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า หลายวิดีโอเจ๋งๆ ในนั้นมันช่างโดนใจซะเหลือเกิน จนอยากจะเก็บเอามาตั้งเป็นภาพพักหน้าจอ และวันนี้เรามีวิธีแปลงวิดีโอ TikTok ให้เป็นภาพพักหน้าจอ Live Wallpapers มาฝากครับ