Category: Lifestyle

Lifestyle

Tesla เปิดตัวรถยนต์ Model Y Standard Range พร้อมตัวเลือก 7 ที่นั่ง 

Tesla เปิดตัวรถ SUV รุ่นล่าสุด Model Y Standard Range ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับแต่งที่นั่งได้ถึง 7 ที่นั่ง สำหรับคนนั่งแถวที่สาม นอกจากนี้ยังมีการปรับราคาเริ่มต้นให้เหลือเพียง $41,990 (ประมาณ 1,265,998 บาท) ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีให้เลือกเพียงแค่ Model Y Long Range ราคา $49,990 และ Y Performance ซึ่งมีราคามากกว่า $10,000

Lifestyle

Dtac เปิดขายแพ็กเสริมอินเทอร์เน็ต พ่วงประกัน COVID-19 

ช่วงนี้กระแส COVID-19 เหมือนจะมากันไม่หยุดไม่หย่อน บางค่ายอย่าง AIS หรือ KBank ก็แจกให้กับลูกค้าฟรีในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ หรือแม้ว่า True Money ก็มีขายประกันในแอปพลิเคชัน ล่าสุด Dtac เองก็ไม่น้อยหน้า เปิดขายแพ็กเสริมอินเทอร์เน็ต พ่วงประกัน COVID-19 ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน คุ้มครองสูงสุด 250,000 บาท

Lifestyle

3BB เปิดตัวแพ็กเกจ HBO GO จ่ายเพิ่มเดือนละ 39 บาท 

จากข่าวก่อนหน้า HBO GO เตรียมย้ายค่ายจาก AIS Play Box มาอยู่กับ 3BB ล่าสุดมีความคืบหน้าจาก 3BB เกี่ยวกับแพ็กเกจดังกล่าว ภายใต้ชื่อ GIGATainment ที่จ่ายเพิ่มเพียงเดือนละ 39 บาท โดยลูกค้าสามารถเลือก สมัคร/เปลี่ยนแพ็กเกจ จากนั้นดาวน์โหลดแอปฯ HBO GO และสร้างบัญชีใหม่ และเลือก 3BB เป็น Local Operator และยืนยันเบอร์มือถือ

Lifestyle

HBO Go เตรียมย้ายค่ายจาก AIS Play Box มาอยู่กับ 3BB 

HBO Go เปิดตัวในไทยครั้งแรกในช่อง True Visions มาถึง 23 ปี หลังจากนั้นก็ยุติความสัมพันธ์ ย้ายมาอยู่ใน AIS Play Box ประมาณ 3 ปี และล่าสุดก็ได้ย้าย (อีกครั้ง) เพื่อมาอยู่กับ 3BB สำหรับซีรี่ย์ที่อยู่ใน HBO มีหลากหลายและน่าสนใจมาก ยกตัวอย่างเช่น Game of Thrones ที่ติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง ดังนั้นการย้ายค่ายจึงส่งผลต่อผู้ติดตามอยู่มากพอสมควร

Lifestyle

วิธีรับประกันไวรัสโคโรนา 30 วัน ฟรี! สำหรับลูกค้า AIS ทุกคน 

ช่วงนี้เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระบาดไปทั่ว และไทยก็ถือว่าเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงแรก ๆ หากไม่นับประเทศจีนหรืออู่ฮั่น (Wuhan) คำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข ก็คือการหลีกเลี่ยงไปสถานที่คนหมู่มาก หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ควรสวมหน้ากาก และหมั่นล้างมือเป็นประจำ นอกจากเราจะต้องดูแลตัวเองแล้ว การมีประกันที่มาช่วยเหลือค่าใช้จ่ายผ่อนหนักให้เป็นเบา ก็ช่วยให้อุ่นใจลงได้บ้างไม่มากก็น้อย

Lifestyle

ไปรษณีย์ไทยยกเลิกแอปพลิเคชัน Thailand Post Track & Trace 

ไม่เพียงแค่ ไปรษณีย์ไทยเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ แต่ยังรวมถึงแอปพลิเคชันด้วยเช่นกัน ซึ่งคาดว่าเกิดจากการหมดสัญญาจ้างจากเอกชนรายเก่า ส่งผลให้แอปพลิเคชันเดิมอย่าง Thailand Post Track & Trace ก็จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป แต่ถึงอย่างไรก็ตามไปรษณีย์ไทยก็ได้ส่งแอปพลิเคชันใหม่มาเพื่อรองรับ

Lifestyle

ไปรษณีย์ไทยเปิดตัวเว็บไซต์ติดตามพัสดุ เช็คพัสดุได้พร้อมกัน 10 รายการ 

หากใครเคยใช้งานเว็บไปรษณีย์ไทยสำหรับการติดตามพัสดุก่อนหน้า จะพบว่าแทบจะทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากเช็คพัสดุทีละชิ้น แถมยังมี UI การใช้งานที่ไม่เหมาะกับหลายอุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่นบนคอมพิวเตอร์ที่จะต้อง “เลื่อน” เพื่อทำการค้นหาพัสดุ แต่ล่าสุดมีการปรับปรุงเว็บไซต์โฉมใหม่ให้ทันต่อยุคสมัยมากยิ่งขึ้น

Lifestyle

Disney+ เปิดโปรโมชั่นเดือนละ 120 บาท ราคาถูกยิ่งกว่า Netflix 

Disney+ บริการช่องทีวีผ่านอินเทอร์เน็ตแบบรายเดือน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่รายการลิขสิทธิ์มากมายที่ดิสนี่ย์ถืออยู่มากมาย โดยกำหนดการเปิดตัวจะอยู่วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ สามารถใช้งานได้ถึง 4 เครื่องพร้อมกันในความละเอียด 4K ด้วยราคาที่เปิดตัวถูกกว่า Netflix เกือบครึ่ง ราคาปกติอยู่ที่ $6.99 หรือประมาณ 220 บาท/เดือน

Lifestyle

เดี่ยว 12 เปิดให้ดูฟรีแล้วที่ YouTube ช่อง ThaiStandupComedy (มี 12 EP) 

ThaiStandupComedy ใน YouTube ได้เปิดให้ดูเดียว 12 ฟรีแล้ว โดยแบ่งย่อยทั้งหมด 12 EP ความคมชัดสูงสุด 1080p  ใครไม่ได้ไปเล่นสงกรานต์ที่ไหนก็ดูกันได้เลย

Lifestyle

รายการหนังและซีรีย์ใหม่ Nefilx ประจำเดือนเมษายน 2019 

สำหรับแฟนๆ Netflix ที่กำลังติดตามรายการภาพยนต์หรือซีรีย์ใหม่ มาชมอัปเดตรายการใหม่ที่กำลังสตรีมและกำลังจะมาถึงในเดือนเมษายน 2019 มีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันเลย