Blog Post

เปิดตัวแล้ว Galaxy Watch Active 2 ใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG)
News

เปิดตัวแล้ว Galaxy Watch Active 2 ใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) 

Samsung เปิดตัวสมาร์ตวอชต์รุ่นใหม่ Galaxy Watch Active 2 อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 กรกฏาคมที่ผ่านมา รุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) เน้นกิจกรรมที่หลากหลาย และเพิ่มรุ่น LTE ให้ความอิสระในการใช้งานมากขึ้น

เปิดตัวแล้ว Galaxy Watch Active 2 ใหม่

เพียง 5 เดือนเท่านั้นหลังจาก Samsung เปิดตัว Galaxy Watch Active รุ่นแรก ล่าสุดก็ได้เปิดตัว Galaxy Watch Active 2 เรามาชมกันเลยว่ามีอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้าง

การออกแบบ

ดูจากภายนอกตัวเรือนของ Galaxy Watch Active 2 จะมีหน้าปัดวงกลมเหมือนกับ  Galaxy Watch รุ่นแรก แต่การทำงานของขอบหน้าจอใน Galaxy Watch Active 2 ได้เพิ่มคุณสมบัติการสัมผัสอย่างง่าย (Intuitive Touch) ให้ผู้ใช้สามารถแตะเลื่อนขอบบางๆ สีดำของหน้าจอ เพื่อเลือกตัวเลือกบนหน้าจอนาฬิกา

การใช้ระบบสัมผัสขอบหน้าจอนี้เป็นคุณสมบัติที่เลียนแบบนาฬิการุ่นก่อนที่ใช้วิธีการหมุนของหน้าจอตามเข็มหรือทวนเข็มนาฬิกาเพื่อนำทางไปยังเมนูต่างๆ บนหน้าจอ OneUI แต่การแตะและเลื่อนขอบหน้าจอบางๆ นี้ จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้หน้าจอแสดงข้อมูลได้มากขึ้น และในการเลื่อนแต่ละครั้งก็ยังมีเสียงตอบสนองให้ทราบอีกด้วย

Galaxy Watch Active 2 ยังมาพร้อมกับหน้าจอ 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 40 มม. และขนาด 44 มม. และมีทั้งตัวเรือนวัสดุอลูมิเนียมและสแตนเลสให้เลือกอีกด้วย พร้อมกับสายที่มีหลากหลายวัสดุและหลากหลายสีสันให้ปรับแต่งได้ตามใจชอบ

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

คุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดใน Galaxy Watch Active 2 ก็จะเป็นการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EGC) ด้วยเซ็นเซอร์เหมือนกับ Apple Watch Series 4 ซึ่งยังไม่เปิดใช้งานในตอนนี้ แต่อาจจะปล่อยมาพร้อมกับการอัปเดตซอฟต์แวร์ภายหลัง ในด้านสุขภาพยังรองรับแอปติดตามการนอนหลับ การทำสมาธิ และติดตามความเครียด

นอกจากนี้ Samsung ยังได้เน้นในด้านของการทำกิจกรรมที่รองรับมากถึง 39 รูปแบบ เช่น การวิ่ง เดิน ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ กรรเชียงบก เดินวงรี และการออกกำลังกายแบบไดนามิก ซึ่ง Galaxy Watch Active 2 มีคุณสมบัติ Running Coach ที่ช่วยติดตามเพซจากการวิ่ง เซ็นเซอร์ด้านหลังในรุ่นนี้ยังได้รับการปรับปรุงให้อ่านข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น

Galaxy Watch Active 2 ยังมาพร้อมกับรุ่น LTE ให้การใช้งานมีอิสระมากกว่าที่เคย สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องอยู่ใกล้กับสมาร์ตโฟน สามารถรับสายหรือโทรออกและใช้งานอินเตอร์เน็ตบนนาฬิกาได้

ส่วนการใช้งานคู่กับสมาร์ตโฟน Galaxy นั้น ผู้ใช้จะได้เพลิดเพลินกับคุณสมบัติใหม่ที่ฉลาดมากขึ้น เช่น การควบคุมกล้องถ่ายรูปของโทรศัพท์บน Galaxy Watch Active 2 โดยแตะถ่ายภาพหรือเริ่มบันทึกวิดีโอได้ รวมถึงสลับกล้องหน้ากล้องหน้า และดูตัวอย่างภาพถ่ายบนหน้าจอ

นอกจากนี้ Galaxy Watch Active 2 ยังได้เพิ่มความสนุกด้านไลฟ์สไตล์ให้กับผู้ใช้ ด้วยการจับคู่หน้าปัดนาฬิกากับสไตล์การแต่งตัวของผู้ใช้ เพียงแค่ใช้สมาร์ตโฟน Galaxy ถ่ายรูปตนเอง ระบบ MyStyle ก็จะดึงสีที่โดนเด่นไปใช้กับหน้าปัดนาฬิกาให้เข้ากับชุดที่ใส่อย่างลงตัว

สเปคของ Galaxy Watch Active 2

Galaxy Watch Active 2 ใช้ชิปเซ็ตแบบ Dual-Core 1.15GHz Exynos 9110 มาพร้อมกับ RAM ความจุด 768MB ในรุ่นปกติ ส่วนรุ่น LTE มาพร้อมกับ RAM ความจุ 1.5GB ส่วนพื้นที่จัดเก็บมีความจุด 4 GB สำหรับเก็บเพลง ภาพถ่าย และไฟล์อื่นๆ

หน้าปัดนาฬิกาเป็นหน้าจอ Super AMOLED มีขนาด 40 มม. (1.2 นิ้ว) และขนาด 44 มม. (1.4 นิ้ว) ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล คลุมด้วยกระจก  Gorilla Glass DX +  ตัวเรือนอลูมิเนียมมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Aqua Black, Cloud Silver และ Pink Gold ส่วนตัวเรือนสแตนเลสก็มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Silver และ Gold

พลังงานในรุ่นหน้าจอ 40 มม. มีแบตเตอรี่ความจุ 247mAh และหน้าจอ 44 มม. มีแบตเตอรี่ความจุ 340mAh ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีความจุแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นแรก แต่ยังคงอยู่ในเครื่องที่มีขนาดเล็กเหมือนเดิม กันน้ำในระดับ 5ATM และ IP68

ราคาและวันที่วางจำหน่าย

Galaxy Watch Active 2 เริ่มวางจำหน่ายที่สโตร์ในวันที่ 27 กันยายน 2019 นี้ ในรุ่นบลูทูธขนาดหน้าจอ 40 มม. มีราคา 279 ดอลลาร์สหรัฐ ขนาดหน้าจอ 44 มม. มีราคา 299 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนรุ่น LTE ยังไม่มีกำหนดชัดเจนในเรื่องของราคาและวันที่วางจำหน่าย

Samsung จะเปิดสั่งซื้อล่วงหน้าในวันที่ 6 กันยายน 2019 นี้ ซึ่งทุกคนที่สั่งซื้อล่วงหน้าจะได้รับอุปกรณ์เสริมแบตสำรองแบบชาร์จไร้สายเป็นของแถม

ส่วนการเปิดสั่งซื้อล่วงหน้าและวันที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นรอติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณ phonearenasamsung

Related posts