ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา Google ได้เริ่มต้นทดสอบฟีเจอร์ การนำทางด้วยเท้าจาก AR ในแอปแผนที่ Google Maps โดยฟีเจอร์นี้จะแสดงลูกศรนำทางผ่านกล้องบนมือถือ

Google เริ่มทดสอบฟีเจอร์การนำทางด้วยเท้าจาก AR ในแอปแผนที่ (Google Maps)

Google ได้เคยกล่าวถึงฟีเจอร์ใหม่นี้ในงานประชุมนักพัฒนา I / O เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด  เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ ทาง Google เองก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเวอร์ชันอัปเดตใหม่ของแอปแผนที่ชื่อดังอย่าง Google Maps (เวอร์ชันนักพัฒนา) ที่มีฟีเจอร์เด็ดอย่าง การนำทางด้วยเท้าจาก AR แถมทาง Google เองยังได้เชิญกลุ่มนักข่าวมาเริ่มทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าวภายในพื้นที่ของตนเองอีกด้วย

โดยฟีเจอร์ การนำทางด้วยเท้าจาก AR ใหม่นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเส้นทางไปยังจุดหมายด้วยการเดินเท้าได้ โดยการใช้เทคโนโลยี AR จากกล้องบนมือถือ มาช่วยแสดงเส้นทางในโลกจริงพร้อมแสดงลูกศรนำทางไปยังสถานที่นั้นๆ

จากภาพจะเห็นได้ว่า การนำทางนั้นจะต้องถือกล้องในแนวตั้งและเปิดใช้งานกล้องอยู่ตลอดเวลา โดยภายในหน้าจอจะมีลูกศรชี้นำทางไปยังจุดหมายที่ผู้ใช้งานเลือกไว้พร้อมระยะทางและเวลาที่จะถึงโดยประมาณ พร้อมกันนั้นยังแสดงป้ายร้านอาหารหรือสถานที่สำคัญๆ ไว้อีกด้วย

นอกจากนั้น Google ยังมีแผนที่จะรวม Google Lens เครื่องมือค้นหาภาพและสถานที่โดยการใช้กล้อง AR เข้ารวมไว้กับ Google Maps ในอนาคตอีกด้วย ในส่วนของฟีเจอร์ การนำทางด้วยเท้าจาก AR นี้ ยังอยู่ในช่วงของการทดสอบและอัปเดตแก้ไขต่อไป ผู้ใช้โดยทั่วไปอาจได้ร่วมทดสอบในเร็วๆ นี้


ขอขอบคุณ – CNET
ทีมงาน iModTOY

Facebook Comments