ผู้ใช้บริการ Google Drive หลายๆ ท่านอาจยังไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วการลบไฟล์แต่ละครั้งยังมีการเก็บข้อมูลในถังขยะ (Bin) อยู่ ดังนั้นผู้ใช้ควรลบข้อมูลใน Bin ออกด้วยเพื่อคืนพื้นที่การใช้งาน

ลบข้อมูลในถังขยะ (Bin) เพื่อประหยัดพื้นที่ใน Google Drive

สำหรับการลบข้อมูลใน Bin ก็ทำได้ง่ายๆ โดยคลิกที่เมนู “Bin”> จากนั้นคลิก “Empty Bin” เพื่อล้างข้อมูลใน Bin ออก

ต้องมั่นใจว่าข้อมูลที่จะลบนั้นไม่ใช้งานแล้วจริงๆ เพราะลบไปแล้วจะกู้กลับคืน ไม่ได้!  ถ้ามั่นใจแล้วก็คลิก “Empty Bin”

ถึงแม้ตัวอย่างของผู้เขียนจะได้พื้นที่คืนมาเล็กน้อย (เพราะผู้เขียนล้างข้อมูลใน Bin บ่อย) แต่สำหรับผู้ใช้ Google Drive บางคนที่ไม่ทราบ เมื่อลบข้อมูลใน Bin ออกแล้วอาจได้พื้นที่คืนมาหลาย GB เลยทีเดียว!

Facebook Comments