Blog Post

10 เกม FPS ยอดเยี่ยมฟรี สำหรับ PC และ Console
Gaming

10 เกม FPS ยอดเยี่ยมฟรี สำหรับ PC และ Console 

สำหรับเกม Shooter เล่นในมุมมองแบบ FPS (First-Person Shooter) นั้น ก็มีหลายเกมที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เช่น Call of Duty, Battle Field, Overwatch เป็นต้น ซึ่งถ้าไม่นับการ Crack แล้ว หลายเกมชื่อดังก็มักจะตามมาด้วยราคาที่สูงพอสมควร แต่นี่คือ 10 เกม FPS ยอดเยี่ยม สำหรับ PC และ Console ที่คุณสามารถโหลดมาเล่นได้ฟรี

10 เกม FPS ยอดเยี่ยมฟรี สำหรับ PC และ Console

1. CALL TO ARMS

(สำหรับ Windows)

เกมสู้รบแนวทหารแบบเรียลไทม์ ที่มีฉากและสภาพแวดล้อมสวยงาม ดูสมจริงถึงขั้นทำลายสิ่งของและสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ โดยในเกมก็จะมีหลายโหมดหลายมุมมองให้เลือกเล่นทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Call to Arms on Steam

2. QUAKE CHAMPIONS

(สำหรับ Windows)

จากอดีตราชาเกม FPS ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 1996 สู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ในปี 2018 ที่จะเปลี่ยนภาพ สีสัน และกราฟิกเกมใหม่ ให้สวยขึ้น มันขึ้นกว่าเดิม โดยเกมก็มีโหมดให้เล่นหลากหลายทั้งแบบ Deathmatch แบบคลาสิก หรือแบบ PvP 1v1 หรือ 2v2

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Quake Champions on Steam

3. PALADINS: CHAMPIONS OF THE REALM

(สำหรับ Windows, Xbox One, PS4, MacOS, Nintendo Switch)

ถ้าถามถึงเกมแนว Hero Shooter ก็คงหนีไม่พ้นเกมชื่อดังอย่าง OverWatch จากค่าย Blizzard ที่คุณต้องจ่ายถึง $60 เพื่อเล่นมัน แต่ Paladins: Champions of the Realm ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ยอดเยี่ยม ที่มีลักษณะการเล่นคล้ายกับเกม OverWatch มีฮีโร่มากกว่า 10 ตัวที่มีคลาสแตกต่างกันให้เลือกเล่น

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Paladins on Website

4. TEAM FORTRESS 2

(สำหรับ Windows, Mac OS X, Linux)

เกมที่มีภาพกราฟิกสวยงามและมีระบบการเล่นที่สมดุล ดึงดูดความสนใจของเหล่าเกมเมอร์ใน Steam เป็นจำนวนมาก นานนับกว่า 7 ปี หลังจากเปิดตัวครั้งแรก Team Fortress เป็นเกมที่ผสมผสานเกมยิงต่อสู้ที่รวดเร็วเข้ากับเกมกลยุทธ์ได้อย่างลงตัว

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Team Fortress 2 on Steam

5. BLACK SQUAD

(สำหรับ Windows)

เกม FPS แนวจู่โจมสู้รบทางทหารแบบผู้เล่นหลายคน (Multiplayer) ให้อารมณ์เหมือนเล่น Call of Duty และ Counter-Strike เลยครับ ตัวเกมค่อนข้างมีความหลากหลาย มีเสียงและเอฟเฟ็กต์ที่ดีเยี่ยม ถึงขั้นยิงเลือดสาดติดผนัง

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Black Squad on Steam

6. WARFACE

(สำหรับ Windows)

อีกหนึ่งเกม FPS สู้รบทางทหารจาก Crytek ที่พัฒนาและอัปเดตมาอย่างยาวนานเกือบสองทศวรรษ ที่เปิดตัวบน PC ก่อน ก่อนจะเปิดให้บริการบน Xbox One และ PS4 ในปลายปีนี้ โดยเกมจะเน้นไปที่การเล่นร่วมกันหลายคน (Multiplayer) ที่ต้องคอยช่วยเหลือกันแบ่งไปตามความถนัดของตัวละคร

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Warface on Steam

7. UNREAL TOURNAMENT

(สำหรับ Windows)

Fortnite ถือว่าเป็นเกมที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้ของค่าย Epic Games แต่ทางสตูดิโอเองก็ยังมีเวลาว่างมากพอที่จะแอบเอาเกม Shooter ระดับตำนานแนวไซไฟ-สัตว์ประหลาดอวกาศ อย่าง Unreal Tournament รีบูตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และก็พัฒนาจนมาถึงปี 2018 และเกมนี้ก็ยังคงความคลาสสิกเอาไว้อย่างชัดเจน

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Unreal Tournament on Website

8. PLANETSIDE 2

(สำหรับ Windows, PS4)

เกม MMOFPS สู้รบเอาชีวิตรอดแนวอวกาศนอกโลกแบบจริงจัง สู้รบในสงครามแบบ 24 ชั่วโมงต่อเนื่อง ทั้งล่ามอนสเตอร์ ตั้งปาร์ตี้ เก็บเวล (EXP) เก็บ Resource และ Cert Point มาพัฒนาตัวละคร (เล่นออนไลน์ได้ยาวๆ เลยครับเกมนี้)

ดาวน์โหลดได้ฟรี: PlanetSide 2 on Steam

9. MECHWARRIOR ONLINE

(สำหรับ Windows)

เกม FPS สู้รบออนไลน์ แต่ไม่ใช่สู้รบแบบทหารที่ดูจะธรรมดาไป เพราะเกม MechWarrior นี้ จะให้คุณได้นำหุ่นยนต์ในนามว่า “Mechs” ให้ออกมาสู้กัน โดยหุ่น Mechs ก็จะมีหลายรูปแบบให้คุณได้สะสมเงินซื้อหรือจะซื้อจากเงินจริงก็ได้

ดาวน์โหลดได้ฟรี: MechWarrior Online™ Solaris 7 on Steam

10. RING OF ELYSIUM

(สำหรับ Windows)

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Battle Royale จากค่าย Garena ที่มีมุมมองการเล่นแบบ FPS ลักษณะการเล่นคล้ายกับเกม PUBG แต่จะปรับเรื่องภาพและการใช้สเปคที่ลดลง ทำให้เครื่อง PC ระดับกลางก็สามารถเล่นได้ (ณ ปัจจุบันยังปิด Close Beta อยู่ รอการเปิดให้บริการอีกครั้ง)

ดาวน์โหลดได้ฟรี: Ring of Elysium on Website

——————–

หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ

ขอบคุณ – DIGITAL TRENDS
ทีมงาน iModTOY

Related posts