สำหรับใครที่ซื้อ iPhone XS, XS Max มาแล้วและต้องการอยากหาฟิล์มกันรอยรอบตัวให้กับอุปกรณ์สุดรัก วันนี้ iModToy นำรุ่น POWERSHIELD Super Full Edition มาแนะนำให้ได้ชมครับ ใจหลักสำหรับของฟิล์มนี้คือ ติดรอบตัวเข้ารูปทุกจุดงานดีกว่ารุ่นที่ผ่านมา ชมด้วยสายตาคุณเอง แล้วเดี๋ยวช่วงท้ายมีสรุปให้ฟังครับว่าดีไหม

POWERSHIELD Super Full Edition ฟิล์มกันรอยรอบตัว iPhone XS, XS Max มาแล้ว ติดเนียนกริบ

POWERSHIELD x JGSPACE รุ่น Super Full Edition เป็นรุ่นพิเศษที่ทาง JSPACE ได้จับมือกับ PowerShield ผลิตซีรีส์นี้ออกมา จุดเด่นคือติดได้เข้ารูปเมื่อติดฟิล์มเข้าไปแล้วแทบไม่รู้เลยว่าติด!!

POWERSHIELD Super Full Edition เป็นฟิล์มรุ่นพิเศษที่เป็นการร่วมมือกันของ POWERSHIELD และ JGSPACE ที่ออกมาเพื่อปกป้องเครื่องได้มากยิ่งขึ้น คลุมทุกจุด ทุกมุม มากกว่าที่เคยมีของ POWERSHIELD ซึ่งเมื่อติดแล้วจะเนียนไปกับตัวเครื่องด้วย Concept ของแบรนด์ที่ว่า

 

 

การปกป้องต้องมาคู่กับความสวยงาม

ทำให้สามารถชูความสวยของเครื่องกับดีไซน์ได้อย่างโดดเด่น ดูเหมือนไม่ได้ติดฟิล์มจริงๆ เพราะฟิล์มสามารถโค้งเข้าได้กับทุกจุดของตัวเครื่อง โดยไม่ได้ใช้คัตเตอร์และไฟลน

คุณสมบัติพิเศษของฟิล์ม POWERSHIELD Super Full Edition

 • ฟิล์มเนื้อใส(มีแบบด้านให้เลือกด้วย) จุดเด่นที่ความบางแต่ป้องกันได้ดี
 • มีความยืดหยุ่นสูงเพื่อเข้าโค้งตามส่วนต่างๆ ของเครื่อง (จริงไม่จริง ชมรูปด้านล่างได้เลย)
 • เนื้อฟิล์มช่วยปกเครื่องจากรอยขีดข่วน รอยขนแมว ได้ดีมาก (เนื้อฟิล์มเป็นรอยตามการใช้งานแต่จะไม่โดนตัวเครื่อง)
 • ฟิล์มไม่เหลือง เมื่อใช้ไปนานๆ
 • ไม่มีคราบกาวเมื่อแกะออก
 • สามารถป้องกันกรดได้
 • ถ้าตรงมุมเสีย สามารถเปลี่ยนเฉพาะมุมได้ด้วย ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งแผ่น

การติดตั้งฟิล์ม POWERSHILED Super Full Edition จะใช้น้ำยาในการติดตั้งซึ่งไม่ต้องใช้ไฟลน ไม่ต้องกลัวเครื่องจะโดนไฟลวกและเรื่องน้ำเข้าเครื่องก็ไม่ต้องกลัวนะเพราะน้ำยาพ่นลงฟิล์มนิดเดียวเท่านั้น

ฟิล์มจะถูกติดตั้งลงบนเครื่องและจัดตำแหน่งให้ตรงเป๊ะ และจากนั้นน้ำยาจะถูกรีดออกไปจดหมดและตบท้ายด้วยการเปล่าลมอุ่นๆ เพื่อให้น้ำยาห้างและฟิล์มจะได้ติดกับเครื่อง

ติดขึ้นตอนแรกก็จะเห็นเนื้องานสังเกตดีๆ นะที่บริเวณปุ่มเพิ่มลดเสียงแทบจะไม่เห็นขอบฟิล์มเลย มันดูเข้ารูปและเข้าจุดมากๆ ต้องจ้องดีๆ ถึงจะเห็น มันต่างจากรุ่นที่แล้วมากๆ

ติดฟิล์มแผ่นใหญ่เสร็จแล้วจะต้องติดที่ด้านล่างช่วงไมค์ ลำโพงและมุมด้วย

ติดตั้งเสร็จมาดูผลงานกันครับ บอกเลยว่า “เนียน”

เริ่มต้นด้วยฟิล์มแบบใส เนียนกริบ เข้ารูปมากมาย ให้สังเกตที่ปุ่มต่างๆ พร้อมช่องถาดซิมจะเห็นว่าแทบจะตรงตำแหน่งเดียวกันเลย

ดูงานฟิล์มด้านบ้าง ก็สวยเหมือนกันนะ สำหรับคนที่ต้องการความด้านนิดนึง

ลองเทียบกันทั้ง 2 แบบ ใส vs. ด้าน

ด้านบนฟิล์มใส ล่างฟิล์มด้าน
บนฟิล์มด้าน ล่างฟิล์มใส

สวยทั้ง 2 แบบในคนละมุมแล้วแต่ความชอบนะครับ

รีวิวหลังการติดและใช้งาน

ผมรู้จักกับ POWERSHIELD ตั้งแต่ iPhone 7 เป็นต้นมาถือว่าเป็นฟิล์มหนึ่งที่น่าใช้งานเหมาะสำหรับการป้องกันรอยรอบตัวให้กับ iPhone ซึ่งปกตินั้นฟิล์มหน้าเราจะติดแค่กระจกส่วนฟิล์มหลังก็ติดแผ่นแยกแผ่นเดียวที่ไม่เต็มแถมผลงานออกมาไม่สวยด้วย ส่วนจะใช้ฟิล์มลนไฟก็ดูจะยุ่งยากหน่อย เมื่อเจอ POWERSHIELD ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ติดตั้งง่าย ออกมาสวยงาม

ในปี 2018 นี้ รุ่นใหม่ POWERSHIELD Super Full ที่ออกมานั้นจุดเด่นที่ผมมองคงเป็นเรื่อง “การติดเข้ารูปในตำแหน่งที่เป๊ะมากๆ แทบจะไม่มีจุด Error” มันเนียนดีมากๆ นั่นคือสิ่งที่ผมจดจำภาพลักษณ์ของรุ่นนี้ครับ

ตัวฟิล์มรุ่นนี้จะมีความบางลงกว่ารุ่นก่อนหน้า (POWERSHIELD PRO HD) ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย, ข้อดีนอกจากติดเข้าตรงแหน่งแบบตรงเป๊ะแล้วก็มีอีกคือติดตั้งง่ายและฟิล์มไม่ดีดที่ขอบๆ ดังนั้นจึงทำให้ติดตั้งได้เสร็จเร็วกว่าและงานเนียนกว่า อีกจุดคือเมื่อใช้งานกับเคสที่แนบสนิทชิดเชื้อแบบ Slim Fit ก็จะทำให้ใช้งานร่วมกันได้ ต่างจาก PRO HD ที่เนื้อฟิล์มหนากว่าและจะมีปัญหากับเคสที่แนบแน่นแบบนี้

จุดด้อยกว่ารุ่น PRO HD คือ เนื้อฟิล์มจะเป็นรอยง่ายกว่าและไม่มีระบบลบรอยด้วยตัวเอง (Self Healing) เท่านั้นเองครับ

ในเรื่องการใช้งานร่วมกับเคสโดยเฉพาะเคสใสที่ต้องการโชว์สีของเครื่องสามารถใช้งานกับเคสใสเหล่านั้นได้แต่…. ต้องเลือกเคสที่มีเทคโนโลยีดอท(แบบรูปด้านบน) จึงจะไม่เป็นรอยคราบน้ำเมื่อติดกับตัวเคสนะครับ ส่วนการนใช้กับเคสอื่นๆ ก็ใช้ได้ปกติ ผมลองกับ UAG และ Apple Case ก็ติดตั้งได้แหละ แต่ก็มีจุดที่ต้องระวังคือ มุมของเคสในช่วงที่ติดต้ังหรือถอดจะต้องระวังด้วย เพราะมันสามารถจิกขอบฟิล์มได้ ส่วนเคสที่อ่อนๆ อย่างเคสยางก็ไม่มีปัญหาอะไรกับฟิล์มนี้

ฟิล์มนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการการปกป้องให้กับ iPhone ไม่อยากให้เกิดรอยข่วนหรือรอยขนแมวโดยเฉพาะกับขอบเคสของเครื่องอีกอย่างก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากใส่เคสเพื่อต้องการโชว์ความสวยงามแบบ Original ของ iPhone XS, XS Max

สิ่งที่ต้องคำนึง

 • เมื่อติดแล้วควรรอประมาณ 24 ชั่วโมงก่อนใส่เคส
 • ไม่แนะนำให้ใส่กับเคสพลาสติกแข็ง เพราะอาจจะจะทำให้ฟิล์มย่น (แต่ไม่มีผลกับตัวเครื่อง)
 • สามารถใส่กับเคสกันกระแทก และเคสหนังได้ เช่น เคส Apple, UAG,Element,Mous,หรือ Telephant ได้ แต่เคสจะมีการกดลงบนตัวฟิล์มเป็นรอยของเคสซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่หลังจากปล่อยไปหรือไปใช้เคสอื่น(เช่นเคสหนังจาก Apple) รอยกดเหล่านั้นก็จะค่อยๆ หายไป แต่จุดนี้จะไม่ได้กระทบกับตัวเครื่องต่ออย่างใด

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

POWERSHIELD Super Full Edition มีให้เลือก 3 แบบคือ ฟิล์มใส,ใสพิเศษและฟิล์มด้าน

 1. Super Full Slim HD แบบใส ราคา 690 บาท
 2. Super Full Slim Matte แบบด้าน ราคา 690 บาท
 3. Super Full Pro HD แบบใสพิเศษ* ราคา 890 บาท ( เนื้อฟิล์มรุ่นนี้จะมีความหนากว่ารุ่นอื่นๆ เพราะสามารถซ่อมแซมผิวฟิล์มเองได้)

สามารถติดตั้งได้ที่ร้าน JG SPACE ชั้น 2 ห้าง Centerpoint of Siam Square (ชื่อเดิม Digital Gateway) ทางเชื่อม BTS สยาม จากนั้นลงบันไดเลื่อนไป 1 ชั้น ร้านอยู่ตรงข้ามร้านอาหารญี่ปุ่น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook JGSPACE

Facebook Comments